Vải oxford là gì? Ứng dụng của vải trong đời sống hiện nay?

Trong ngành thời trang, xuất hiện rất nhiều loại vải khác nhau phục vụ nhu cầu từ lớn đến nhỏ của con người. Trong số các loại vải, thì vải oxford được ưa chuộng nhiều, tuy nhiên khi nghe tới tên oxford khó ai hình dung ra đó là loại vải gì? Vậy vải oxford là gì?

>> Vải dệt kim là gì? Ưu điểm của nó ra sao? Có bao nhiêu loại vải?

>> Vải bạt là gì? Có bao nhiêu loại và độ bền nó ra sao?

Vải oxford là gì?

Vải oxford là loại vải dệt sử dụng với mục đích để may quần áo, balo túi xách các loại. Nững sản phẩm boalo túi xách được làm từ loại vải này tạo nên nét đặc trưng hoa văn sắc sảo, nên được nhiều người được sử dụng làm nguyên vật liệu tạo nên các loại áo sơ mi hay túi xách làm từ vải oxford.

vải oxford

Vải balo oxford là gì?

Vải balo oxford là loại vải chống nước, thường sử dụng để may balo với đặc tính là chống nước để tạo nên các hoa văn sắc sảo cho chiếc balo.

Vải oxford có đặc tính gì?

Tuỳ vào từng loại vải oxford có thành phần cấu tạo mà nó có đặc điểm riêng. Chẳng hạn với loại oxford bình thường thì khả năng không có độ bền, không thấm nước và không thể phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, loại Oxford này chủ yếu sử dụng để làm quần áo, may mặc như áo sơ mi, váy

Còn đối với các loại vải pha trộn khác thì tuỳ thành phần , tỷ lệ pha trộn là bao nhiêu mà chúng có đặc điểm riêng.ví dụ nếu chúng có tỉ lệ pha trộn nylon nhiều thì độ chống thấm hút nước rất cao, và ngược lại.

vải oxford

Các loại vải oxford

Hiện nay có nhiều cách để phân biệt các loại vải Oxford tuy nhiên mình sẽ phân loại theo chất liệu mà các hãng thời trang cao cấp hiện nay sử dụng nhiều nhất nhé.

Loại thứ nhất là vải Oxford Polyester

Với thành phần chính là các sợi Polyester tạo nên chất liệu có độ bền khá cao, không nhắn nhúm, chống nước cực tốt, không phai màu và không có mùi ẩm mốc khi sử dụng lâu dài.

vải oxford

Loại thứ hai là Vải Oxford PVC:

Ngoài việc kế thừa các đặc tính như Oxford Polyester thì vải Oxford PVC còn mang đến một đặc tính mới mà Polyester không có được đó là khả năng sáng bóng làm mất đi các đường sợi dệt vốn có của vải Oxford.

vải oxford

Nếu với một loại Oxford thông thường bạn sẽ nhìn thấy được sợi dệt của vải hiện lên khá rõ nhưng với công nghệ PVC thì những sợi dệt này sẽ bị ẩn giấu dưới một lớp phủ nên thường được các hãng balo lớn ứng dụng làm lớp áo giáp của balo và dĩ nhiên loại Vải Oxford PVC này mắc tiền hơn nên sẽ được dùng hạn chế hơn so với vải Oxford Polyester.

Ứng dụng của loại vải oxford

Ngoài được sử dụng may quần áo ra, thì ứng dụng lớn nhất của loại vải này đó là sử dụng làm balo, Nhờ vào những đặc tính vô cùng nổi bật của chất vải oxford mà người ta đã sử dụng chúng trong việc sản xuất các loại sản phẩm balo túi xách khác nhau, mang đến chất lượng vô cùng tuyệt vời.

vải oxford

Trong đó phải kể đến các loại balo được làm từ chất liệu vải oxford đó là: balo du lịch, balo laptop, balo thể thao, balo du lịch… và chúng được đánh giá rất cao về chất lượng và độ bền. Còn trong túi xách orford cũng được sản xuất với rất nhiều các dòng túi xách khác nhau như: túi xách thời trang nam – nữ, túi xách công sở…

vải oxford

Chất liệu này thường được các hãng thời trang cao cấp tại các nước Âu Mỹ khá ưu chuộng. Trong lĩnh vực balo thì chất liệu này thường được các hãng balo lớn như: Mark Ryden, Bange, Arctic Hunter,… sử dụng khá phổ biến

Vì sao chất liệu vải oxford lại được sử dụng làm balo

Đặc tính đầu tiên của loại vải này đó là vải oxford chống thấm nước, được hình thành từ các sợi bông, các sợi tổng hợp nên có tính năng rất bền. Chất liệu vải này dày dặn chắc khỏe nên được xếp vào loại vải có độ bền cực kỳ cao. Đồng thời các sợi vải liên kết chắc khỏe nên khả năng chống rạch, chống vật sắc nhọn cứa vào rách cũng rất tốt mà không dòng vải nào có thể vượt được nó. Ngoài ra chúng còn các ưu điểm:

vải oxford

 • Bền màu, nhẹ hơn, thấm hút cao hơn vải thường
 • Tinh năng nhanh khô, hít thở tự do, hấp thụ độ ẩm
 • Khả năng chống ẩm mốc vượt trội
 • Được hình thành từ các sợi bông, các sợi tổng hợp nên oxford có tính năng rất bền
 • Chất vải dày dặn chắc khỏe nên được xếp vào loại vải có độ bền cực kì cao
 • Chống nước
 • Siêu bền, dai xé không rách
 • Không bai nhão và bền màu theo thời gian
 • Mềm mại và nhẹ
 • Không mùi
 • Phù hợp với thời tiết của Việt Nam

———————————-

Vải oxford được sử dụng khá nhiều trong ngành may mặc hiện nay, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác hay những tham khảo để có thể lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Chia Sẻ
0902665857
0902665857