Top 7 Những điểm thú vị về đồng phục đại học Văn Lang

Trong những giờ lên lớp chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh các cô cậu sinh viên Văn Lang trong bộ đồng phục đại học Văn Lang giống nhau về cả kiểu dáng, màu sắc lẫn họa tiết. Nếu để ý kỹ hơn thì bạn sẽ thấy có thêm logo và Slogan của trường hay của khoa mà sinh viên đó đang học.

>> Top 4 Những mẫu đồng phục đại học công nghiệp ấn tượng

>> Top 5 Những mẫu đồng phục đại học mở đẹp ? Ý nghĩa của nó?

Tìm hiểu về trường đại học Văn Lang

Tháng 11/1999, Trường Đại học Văn Lang mua cơ sở đầu tiên này. Tòa nhà tọa lạc trên một con đường nằm khiêm tốn giữa lòng Quận 1 sôi động, mang tên nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Khắc Nhu.

Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2. Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2.

đồng phục đại học văn lang

Trong 18 năm, đây là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập của sinh viên trong các khoa: Môi trường & Công nghệ Sinh học, Kiến trúc, Xây dựng, Ngoại ngữ, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin. Tòa nhà này đã gắn bó và chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ cựu sinh viên Văn Lang trong suốt gần 20 năm qua. Từ năm 2018, sinh viên các ngành sẽ chuyển dần về học tập tại Khu trường mới – Cơ sở 3 (Quận Gò Vấp). Trụ sở của Trường sẽ được Nhà trường đầu tư để xây dựng mới.

Vậy đồng phục đại học Văn Lang là gì?

Theo quy định của Trường ĐH Dân lập Văn Lang, mỗi khoa sẽ có một loại đồng phục riêng nhưng bắt buộc nữ phải mặc áo dài. Khoa Công nghệ sinh học yêu cầu nữ SV phải mặc áo dài màu vàng, khoa Ngoại ngữ thì yêu cầu áo dài màu xanh nước biển, quần màu vàng… “Để đi vào nền nếp, việc mặc đồng phục được tính vào điểm rèn luyện của mỗi sinh viên”. Chính vì “tính vào điểm rèn luyện” nên SV nào cũng “sợ”.

đồng phục đại học văn lang

Đồng phục các khoa của trường đại học Văn Lang

Ý nghĩa đồng phục đại học Văn Lang

Thể hiện tính thống nhất, đặc trưng riêng của trường: Vai trò đầu tiên có thể thấy được khi nhà trường có đồng phục cho sinh viên chính là thể hiện nét đặc trưng của nhà trường. Thông thường, trên áo đồng phục sẽ có in hình logo của trường, khóa học… Khi nhìn vào thì ai cũng có thể thấy được những thông tin cơ bản nhất của một sinh viên.

Thể hiện nét đẹp văn hóa: Đối với nhà trường mà nói, đồng phục không chỉ đơn giản là thích mà còn là sự đại diện cho cả một tổ chức, tập thể. Người đứng đầu, quản lý trong nhà trường có chuyên nghiệp hay không cũng đều thể hiện qua bộ đồng phục. Đó cũng là một nét đẹp văn hóa với các đơn vị hoạt động ngành giáo dục.

đồng phục đại học văn lang

Trước kia, hầu hết nhà trường nào cũng đều có một điểm chung với đồng phục áo dài cho nữ, nam sinh là áo trắng kết hợp với quần âu mang phong cách lịch lãm. Tuy nhiên, hiện nay, đồng phục cũng đã có nhiều cải tiến mới, mỗi trường học lại có những nét văn hóa riêng thể hiện trên bộ đồng phục.

Thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến sinh viên: Không những chỉ đồng phục chung của toàn trường, mà có nhiều trường học cũng khuyến khích sinh viên may đồng phục lớp. Nhờ vậy cũng thể hiện được những sự khác biệt, cá tính riêng của mỗi tập thể lớp, tạo sự đa dạng, phong phú cho nhà trường.

Quy định đồng phục đại học văn lang

Việc quy định mặc đồng phục trường đại học có phần thoải mái và nới lỏng hơn so với các cấp trước đó. Một số trường vẫn mang tính khuyến khích hoặc bắt buộc việc sinh viên mặc đồng phục để xây dựng môi trường giáo dục nghiêm túc, kỷ luật. Đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp.

đồng phục đại học văn lang

Đồng phục xây dựng một môi trường giáo dục công bằng, bình đẳng giúp xóa bỏ ranh giới giàu nghèo. Giúp những bạn sinh viên không có điều kiện không trở nên mặc cảm, tự ti mà thay vào đó là sự đoàn kết, gắn bó.

Đồng phục còn mang tới hiệu quả truyền thông cao. Những thiết kế độc đáo, màu sắc bắt mắt sẽ gây được ấn tượng và thu hút sự chú ý của sinh viên. Trong khi đó logo và biểu tượng còn giúp nhà trường dễ dàng truyền tải thông điệp của mình đến với công chúng.

—————————————-

Tại trường Văn Lang, không có đồng phục đại học Văn Lang mà sẽ tổ chức mỗi khoa sẽ có một trang phục đồng phục riêng, điều này thể hiện ý nghĩa của khoa, khi nhìn một bạn đi trong sân trường sẽ biết ngay người đó học khoa gì của trường Văn Lang, điều này cũng là điều tiện lợi giúp cho các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo cho bộ đồng phục của khoa mình hơn.

Chia Sẻ
0902665857
0902665857