Top 5 Những mẫu đồng phục Đại Học Mở đẹp ? Ý nghĩa?

Chắc hẳn mỗi học sinh, sinh viên đều đã có lúc cảm thấy khó chịu với bộ đồng phục vì nó không kiểu cách, không dễ thương như bạn muốn. Tuy nhiên, bộ đồng phục rất quan trọng được đánh giá là ngôi trường thoải mái nhất cho học sinh, vậy đồng phục đại học mở mặc gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.

>> Top 7 Mẫu đồng phục lê hồng phong đẹp? Ý nghĩa của nó?

>> Đồng phục quán lý thị trường được quy định như thế nào?

Tìm hiểu về trường đại học Mở TPHCM

Trường Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam, trường trực thuộc bộ giao dục quản lý và theo cơ chế tự chủ quản lý. Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường công lập từ năm 2006 , cho tới nay trường đh mở luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu  vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

đồng phục đại học mở

Gần 3 thập kỷ qua, Nhà trường không ngừng cải cách và nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác chất lượng trên thế giới. Trường đại học Mở thành phố hồ chí minh hợp tác với nhiều trường và tổ chức giáo dục danh tiếng như:

  • Hội đồng quốc tế về đào tạo theo phương thức mở và hình thức từ xa.
  • Hiệp hội các trường đại học mở châu á.
  • Trung tâm đào tạo mở khu vực trực thộc hội đồng bộ trưởng bộ giáo dục các quốc gia đông nam á.
  • Trường HAMK University of Applied Science.
  • Hệ thống đại học Asean Thái Lan.

Ý nghĩa tên trường đại học Mở

Có người bảo cái tên Mở bắt nguồn từ lịch sử hình thành trường, lúc đó, khi chỉ mới có các trường truyền thống công lập thì ngành giáo dục quyết định thử nghiệm xây dựng trường đại học đào tạo mở, tự hạch toán.

đồng phục đại học mở

Có sinh viên chia sẻ “Mở” là do trường đào tạo đa ngành nghề và có tính chất “mở” đối với hoạt động sinh viên cũng như liên kết quốc tế.

Có người lại nói rằng Đại học Mở TPHCM là lá cờ tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa, là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình đào tạo trực tuyến. Vì vậy, nó có tên là “Mở”. “MỞ” ý là không gian học tập được rộng mở, bạn có thể theo học chương trình của trường bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào.

Mẫu đồng phục trường đại học Mở

đồng phục đại học mở

Đây là một trong những trường thoải mái, không gượng ép bắt mặc đồng phục, giày quai hậu, con gái áo dài thứ 2,… đồng phục đại học mở của TPHCM là áo polo thun màu cam phối bo tay bo cổ màu trắng có logo bên ngực trái.

Chiếc áo được may bằng chất vải thun co giãn, với khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, đem tới cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu và thông thoáng, thoải mái, dễ chịu và thông thoáng trong quá trình sử dụng. Khác biệt hoàn toàn với những mẫu áo thun khác, áo đồng phục của đại học mở có vẻ đẹp sang trọng, lịch sự từ đó toát lên được nét trẻ trung, năng động cho người mặc. Đây cũng chính là áo đồng phục có được, cũng là ưu điểm của bộ đồng phục này.

Ý nghĩa đồng phục đại học mở TPHCM

Thể hiện tính thống nhất, đặc trưng của trường đh mở

Ý nghĩa đầu tiên có thể thấy được khi nhà trường có đồng phục cho sinh viên đh mở đó chính là thể hiện nét đặc trưng của nhà trường , thông thường trên áo đồng phục sẽ có in hình logo của trường, khóa học,… khi nhìn vào thì ai cũng có thể thấy được những thông tin cơ bản của một sinh viên.

Thể hiện nét đẹp văn hóa của đại học mở

Đối với nhà trường mà nói, đồng phục không chỉ đơn giản là thích mà còn là đại điện cho một tổ chức, tập thể mà cụ thể ở đây là đại học mở. Người đứng đầu quản lý trong nhà trường có chuyên nghiệp hay không cũng đều thể hiện qua bộ đồng phục, đó cũng là nét đẹp văn hóa với đơn vị hoạt động ngành giáo dục.

đồng phục đại học mở

Trước kia, hầu hết nhà trường nào cũng đều có một điểm chung với đồng phục áo dài cho nữ, nam sinh mặc áo trắng kết hợp với quần âu kịch lãm. Tuy nhiên, đồng phục đại học Mở thì khác, theo hướng thoải mái, dễ vận động, và thể hiện nét văn hóa riêng trên bộ đồng phục.

Thể hiện sự quan tâm của đại học mở tới sinh viên

Không chỉ đồng phục chung của toàn trường, mà có nhiều trường ngoài đại học mở cũng khuyến khích học sinh may đồng phục lớp, nhờ vậy cũng thể hiện được những sự khác biệt, cá tính riêng của mỗi tập thể lớp, tạo sự đa dạng, phong phú cho nhà trường.

đồng phục đại học mở

—————————————-

Trên đây là mẫu đồng phục của trường đại học mở, bạn có thể tham khảo để có thể biết thêm về những bộ đồng phục của các trường đại học, chúng có khác nhau gì và đồng phục trường nào đẹp nhất.

Chia Sẻ
0902665857
0902665857